Thứ ba, ngày 16/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1539617
Đang Online: 1296
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019

05/08/2019 11:05 AM
Thực hiện Quyết định số 481/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019. Từ ngày 30/7 đến ngày 02/8/2019, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Công Thương và Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho 300 học viên là cán bộ Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp, Phòng Y tế cấp huyện và 186 công chức cấp xã, Trạm Y tế các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương

phát biểu khai giảng tại lớp bồi dưỡng

Tại lớp học, các học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng và Trưởng phòng của Chi cục ATVSTP, phòng Quản lý thương mại - Sở Công Thương truyền đạt các nội dung văn bản quy định của pháp luật về ATTP, gồm: Luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm dẫn tại Điều 317 Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP Quy định về nhãn hàng hóa; Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu; Nghị định 77/2016/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Bộ Công Thương; Hướng dẫn mối nguy và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống;Thông tư 38/2018/TT-BPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận CSSX KDTP NLTS đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp&PTNT; Thông tư 17/2018/TT-BPTNT quy định phương thức điều kiện QLATTP bảo đảm ATTP đối với CSSX KDTP NLTS không thuộc diện cấp giấy CNCSĐ ĐK thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp&PTNT…

Ngoài ra, các học viên đã được trao đổi với giảng viên về những kinh nghiệm trong quản lý ATTP và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ATTP luôn được tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Đây là năm thứ 3 Ban Tổ chức Tỉnh ủy có chương trình giao cho UBND Tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Y tế và Sở Công Thương tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hệ thống cán bộ làm công tác quản lý ATTP từ tỉnh đến cấp xã, phường trên địa bàn Tỉnh.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
  Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin