Thứ ba, ngày 16/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1539467
Đang Online: 1146
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

26/07/2019 07:44 AM
Ngày 16/7/2019, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) Tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND Tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Chánh văn phòng UBND Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh. Tại 14 điểm cầu trực tuyến có Chủ tịch UBND và các ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành của các địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực BCĐLNATTP Tỉnh đọc báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP của Tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 đạt được: Các Sở, ban, ngành, địa phương đã làm tốt công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác ATTP. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, nâng cao nhận thức cho người dân và đổi mới về hình thức, phong phú về nội dung: mở nhiều lớp bồi dưỡng phổ biến, tuyên truyền hướng dẫn về ATTP (tăng từ 15% - 22% so với cùng kì năm 2018). Toàn Tỉnh đã tổ chức 537 đoàn thanh, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 945 cơ sở với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Số hàng hoá bị tiêu huỷ gần 27 tấn. Sáu tháng đầu năm 2019, ngành Y tế đã thực hiện kiểm tra, giám sát kiểm thực đảm bảo ATTP tuyệt đối cho 34 sự kiện, hội nghị lớn của Tỉnh: ATF, Bế mạc năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh, Đoàn đại biểu Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên… và các Lễ hội, Đền, Chùa kéo dài ngày như: Chùa Ngọa Vân, Yên Tử, Đền Cửa Ông, Chương trình Nghệ thuật Carnaval Hạ Long và các hoạt động văn hóa thể thao trong dịp lễ 30/4 - 01/5/2019… Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát, đảm bảo ATTP cho 8,5 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh.

Để tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm ATTP 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh chỉ đạo các Sở, ban ngành thành viên BCĐLNATTP Tỉnh và UBND các địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức để làm chuyển biến nhận thức của toàn xã hội; Triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc giám sát, phản biện xã hội và vai trò giám sát của nhân dân, thông qua hệ thống đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, đồng thời có cơ chế khen thưởng đột xuất đối với những trường hợp tích cực trong đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định về ATTP. Đồng thời đề nghị Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP Tỉnh kịp thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bảo đảm ATTP không thuộc thẩm quyền của Tỉnh để đề xuất với Trung ương kịp thời tháo gỡ./.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
  Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin