Thứ ba, ngày 17/9/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 567441
Đang Online: 761
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (15/4/2019 - 15/5/2019)

27/05/2019 02:42 PM
(CCATVSTPQN) - Căn cứ kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP Trung ương, BCĐLNATTP tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và ngày 16/4/2019 đã tổ chức triển khai Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2019. Các Sở, ngành của Tỉnh và chính quyền địa phương các cấp đã đồng loạt triển khai các hoạt động theo nội dung kế hoạch với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP Tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Chợ Trung tâm huyện Cô Tô

 

Toàn tỉnh đã ra quân triển khai “Tháng hành động”, tạo được chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Tổ chức 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cùng với các đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn. Đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, chú trọng nguồn gốc thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kết quả đạt được: Về công tác truyền thông, toàn tỉnh đã phát thanh, truyền thanh gần 7.000 lượt. Đặc biệt, Trung tâm Truyền thông Tỉnh phát tin, bài, phóng sự thông điệp về ATTP 240 lần/tháng; Đăng tải 87 lượt tin bài trên website và các trang báo; treo 761 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn thả; cấp phát 17.000 tờ rơi, tờ gấp; 700 đĩa hình, đĩa tiếng; Toàn tỉnh đã thanh, kiểm tra 4.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu du lịch, lễ hội... Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 236 cơ sở với số tiền xấp xỉ 704 triệu đồng; Tịch thu tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc của 76 tổ chức, cá nhân và đưa tin trên các phương tiện truyền thông của Tỉnh và địa phương. Công tác giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được đẩy mạnh. Trong tháng hành động, trên địa bàn Tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách, đóng góp vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, tạo điểm nhấn trong năm để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP của Tỉnh trong năm 2019.                                        

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả
  UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV/2019
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Hoành Bồ
  Thống nhất kế hoạch giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
  Quyết định bãi bỏ 12 quy hoạch về đầu tư phát triển hàng hoá, dịch vụ, sản phẩm cụ thể, ấn định khối lượng, số lượng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
  Tổng hợp danh sách cơ sở Sản xuất, kinh doanh tham gia trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019
  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019
  Ban hành Thông tư Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
  Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Chuyện của thương hiệu OCOP
  VV thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về An toàn thực phẩm
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin