Thứ tư, ngày 26/6/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 516496
Đang Online: 353
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (15/4/2019 - 15/5/2019)

27/05/2019 02:42 PM
(CCATVSTPQN) - Căn cứ kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP Trung ương, BCĐLNATTP tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và ngày 16/4/2019 đã tổ chức triển khai Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2019. Các Sở, ngành của Tỉnh và chính quyền địa phương các cấp đã đồng loạt triển khai các hoạt động theo nội dung kế hoạch với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP Tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Chợ Trung tâm huyện Cô Tô

 

Toàn tỉnh đã ra quân triển khai “Tháng hành động”, tạo được chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Tổ chức 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cùng với các đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn. Đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, chú trọng nguồn gốc thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kết quả đạt được: Về công tác truyền thông, toàn tỉnh đã phát thanh, truyền thanh gần 7.000 lượt. Đặc biệt, Trung tâm Truyền thông Tỉnh phát tin, bài, phóng sự thông điệp về ATTP 240 lần/tháng; Đăng tải 87 lượt tin bài trên website và các trang báo; treo 761 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn thả; cấp phát 17.000 tờ rơi, tờ gấp; 700 đĩa hình, đĩa tiếng; Toàn tỉnh đã thanh, kiểm tra 4.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu du lịch, lễ hội... Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 236 cơ sở với số tiền xấp xỉ 704 triệu đồng; Tịch thu tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc của 76 tổ chức, cá nhân và đưa tin trên các phương tiện truyền thông của Tỉnh và địa phương. Công tác giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được đẩy mạnh. Trong tháng hành động, trên địa bàn Tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách, đóng góp vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, tạo điểm nhấn trong năm để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP của Tỉnh trong năm 2019.                                        

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Hội nghị triển khai thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Hùng Vương - Tô Hiệu phường Ka Long - thành phố Móng Cái
  Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)
  Cảnh giác với bệnh ký sinh trùng truyền qua thực phẩm trong mùa hè
  Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (15/4/2019 - 15/5/2019)
  Thông báo vv Sở Y tế phối hợp với Bưu điện Tỉnh tổ chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích
  Hội nghị triển khai mô hình điểm bảo đảm ATTP tại một số bếp ăn tập thể trong bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 và Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế
  Quảng Ninh: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học năm 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ thông quan cầu Bắc Luân II cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
  Thành lập 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì ATTP 2019
  05 nhiệm vụ trọng tâm Ngành y tế Quảng Ninh năm 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Tham quan Di sản thế giới Vịnh Hạ Long
  Quảng Ninh: Kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin