Thứ ba, ngày 23/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1548250
Đang Online: 1856
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Thanh, kiểm tra An toàn thực phẩm tại huyện Cô Tô

21/05/2019 02:50 PM
(CCATVSTPQN) - Ngày 10/5/2019, Đoàn Kiểm tra Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại huyện Cô Tô.

 

 

Đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP Tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Chợ Trung tâm huyện Cô Tô

 

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 32/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Quảng Ninh năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng”. 
Tại Cô Tô, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLN ATTP) huyện đã thành lập 01 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể tại các trường học. Đến thời điểm hiện tại BCĐLN ATTP huyện đã kiểm tra 42 cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và 05 cơ sở kinh doanh giò, chả; xử lý vi phạm hành chính 03cơ sở với số tiền 6.000.000 đồng. Song song với công tác kiểm tra, công tác tuyên truyền được đảm bảo bằng nhiều hình thức như: Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền, phát 22 lượt tin trên loa truyền thanh các thôn, khu; đồng thời, lồng ghép tuyên truyền tại các cuộc họp, giao ban với hơn 100 người tham dự. 
Để đánh giá trực tiếp về công tác ATTP trên địa bàn huyện, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành Tỉnh đã kiểm tra thực tế tại chợ Trung tâm và cơ sở sản xuất Thanh Măng thị trấn Cô Tô. Qua kiểm tra cho thấy: các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số ít các cơ sở vẫn còn để lẫn thức ăn sống và chín, sắp xếp chưa gọn gàng,… Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Tỉnh đã nhắc nhở và yêu cầu các tiểu thương tại chợ cần nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật về bảo đảm ATTP.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng đoàn thanh kiểm tra liên ngành Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019 của huyện Cô Tô. Đồng chí đề nghị BCĐLN ATTP huyện cần bổ sung đầy đủ số liệu vào báo cáo; tổng hợp số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương; rà soát các hộ chưa ký cam kết ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP, nắm bắt thông tin từ người dân để có các biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

(Nguồn: Minh Khươnng)

 



Các tin liên quan:
  V/v Thông tư quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường
  Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh để xảy ra mất ATTP
  Quảng Ninh: Thành lập các Đoàn kiểm tra về ATTP tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Triển khai hậu kiểm đối với sản phẩm thực phẩm tự công bố năm 2023
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022
  Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Thanh kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm
  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Vận chuyển hơn 6.000 vịt con không rõ nguồn gốc
  9 tháng, bắt giữ, xử lý trên 3.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
  Bắt giữ 1,7 tấn chả mực, xúc xích nhập lậu
  Thu giữ cà phê giảm cân do nước ngoài sản xuất
  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép gần 1,8 tấn thực phẩm từ Trung Quốc
  Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm bánh kẹo trôi nổi bán dịp Tết Trung thu
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin