Hội nghị triển khai mô hình điểm bảo đảm ATTP tại một số bếp ăn tập thể trong bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
02/05/2019 04:47 PM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 804/KH-SYT ngày 05/4/2019 của Sở Y tế về triển khai mô hình điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể trong bệnh viện trên địa bàn Tỉnh. Sáng ngày 26/4/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung kế hoạch mô hình.
Đến dự, khai mạc chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, lãnh đạo của Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả là hai bệnh viện được chọn để xây dựng mô hình điểm bếp ăn bệnh viện; lãnh đạo Phòng Y tế, TTYT TP Hạ Long và TP.Cẩm Phả, các Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống cho hai bệnh viện.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị
Sau khi nghe Lãnh đạo Chi cục ATVSTP trình bày nội dung kế hoạch và phối hợp các đơn vị triển khai mô hình điểm bảo đảm ATTP bếp ăn bệnh viện nhằm mục đích tăng cường bảo đảm các điều kiện ATTP, kiểm soát được các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đề ra các phương pháp để thực hiện tốt mô hình điểm, có thể làm cơ sở để nhân rộng ra các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|