Thứ hai, ngày 27/5/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 497614
Đang Online: 181
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế

08/04/2019 10:31 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 29/3/2019 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1181/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành/bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Theo quyết định trên,  Bộ Y tế đã ban hành thủ tục hành chính mới về cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quản lý ngoại thương đồng thời bãi bỏ thủ tục hành chính về Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận xuất khẩu (CE) đối với các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 52/2015/TT-BYT ngày 21/12/2015 quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Thủ tục hành chính mới quy định giảm thời gian cấp CFS từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc, điều này tạo thuận lợi rất lớn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, để đảm bảo việc cấp CFS được chính xác, thủ tục hành chính mới đã quy định Cục An toàn thực phẩm có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất nếu nhận thấy việc kiểm tra hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm quy định đối với CFS đã cấp trước đó.

Theo VFA



Các tin liên quan:
  Thông báo vv Sở Y tế phối hợp với Bưu điện Tỉnh tổ chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích
  Hội nghị triển khai mô hình điểm bảo đảm ATTP tại một số bếp ăn tập thể trong bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 và Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế
  Quảng Ninh: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học năm 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ thông quan cầu Bắc Luân II cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
  Thành lập 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì ATTP 2019
  05 nhiệm vụ trọng tâm Ngành y tế Quảng Ninh năm 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Tham quan Di sản thế giới Vịnh Hạ Long
  Quảng Ninh: Kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
  Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019
  Huyện Đầm Hà: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Cục ATTP rà soát thông tin bánh Trung thu nhập lậu
  Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin