Thứ năm, ngày 12/12/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 623214
Đang Online: 31
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học năm 2019

25/03/2019 02:11 PM
(CCATVSTPQN) - Trong hai ngày 22/3 - 23/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Hạ Long, TX Đông Triều tổ chức các lớp tập huấn về công tác bảo đảm ATTP cho gần 500 lãnh đạo, quản lý trường học có bếp ăn bán trú, cán bộ Trạm y tế và các tổ chức, cá nhân cung ứng thực phẩm cho bếp ăn bán trú trường học

Tham dự các lớp tập huấn, về phía tỉnh có các đồng chí: Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Nguyễn Văn Vui - Chi cục trưởng Chi cục Nông lâm Thủy sản và cán bộ phòng chức năng của Chi cục tham gia làm báo cáo viên. Về phía địa phương, tại TP. Hạ Long, tham dự và chỉ đạo có các đồng chí: Ông Vũ Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long và lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng GD-ĐT của TP. Hạ Long, TX. Đông Triều cùng lãnh đạo các trường học có bếp ăn bán trú, cán bộ Trạm y tế và các tổ chức, cá nhân cung ứng thực phẩm cho bếp ăn bán trú trường học.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại TP. Hạ Long

Tại các lớp tập huấn, học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt trong thời điểm dịch tả lợn Châu Phi diễn biến hết sức phức tạp và tình trạng sử dụng thịt lợn không bảo đảm an toàn tại một số bếp ăn trường học gây hoang mang cho người tiêu dùng, cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, phụ gia thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm tại các bếp ăn bán trú.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã chia sẻ kinh nghiệm và phản ánh thực trạng những vướng mắc, khó khăn trong triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các cơ sở chuyên cung ứng thực phẩm cho các trường học được giải đáp, chia sẻ, hướng dẫn, giải quyết những khó khăn trong quá trình quản lý tại cơ sở.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Nghị định 85/2019/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
  Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ chuỗi sự kiện tổ chức tại Thành phố Hạ Long năm 2019
  Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý ATTP
  Chú trọng hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam
  Kiểm soát an toàn thực phẩm có chuyển biến
  Ký kết phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP
  Ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm
  Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP tại huyện Bình Liêu
  Cục trưởng Cục ATTP: Nhiều cơ sở bất chấp luân thường đạo lý trong kinh doanh thực phẩm chức năng
  Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2019
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại TP Móng Cái
  HĐND tỉnh giám sát về ATTP tại Cẩm Phả
  UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV/2019
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin