Thứ bẩy, ngày 17/8/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 548036
Đang Online: 102
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học năm 2019

25/03/2019 02:11 PM
(CCATVSTPQN) - Trong hai ngày 22/3 - 23/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Hạ Long, TX Đông Triều tổ chức các lớp tập huấn về công tác bảo đảm ATTP cho gần 500 lãnh đạo, quản lý trường học có bếp ăn bán trú, cán bộ Trạm y tế và các tổ chức, cá nhân cung ứng thực phẩm cho bếp ăn bán trú trường học

Tham dự các lớp tập huấn, về phía tỉnh có các đồng chí: Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Nguyễn Văn Vui - Chi cục trưởng Chi cục Nông lâm Thủy sản và cán bộ phòng chức năng của Chi cục tham gia làm báo cáo viên. Về phía địa phương, tại TP. Hạ Long, tham dự và chỉ đạo có các đồng chí: Ông Vũ Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long và lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng GD-ĐT của TP. Hạ Long, TX. Đông Triều cùng lãnh đạo các trường học có bếp ăn bán trú, cán bộ Trạm y tế và các tổ chức, cá nhân cung ứng thực phẩm cho bếp ăn bán trú trường học.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại TP. Hạ Long

Tại các lớp tập huấn, học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt trong thời điểm dịch tả lợn Châu Phi diễn biến hết sức phức tạp và tình trạng sử dụng thịt lợn không bảo đảm an toàn tại một số bếp ăn trường học gây hoang mang cho người tiêu dùng, cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, phụ gia thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm tại các bếp ăn bán trú.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã chia sẻ kinh nghiệm và phản ánh thực trạng những vướng mắc, khó khăn trong triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các cơ sở chuyên cung ứng thực phẩm cho các trường học được giải đáp, chia sẻ, hướng dẫn, giải quyết những khó khăn trong quá trình quản lý tại cơ sở.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố Móng Cái
  Tổng hợp danh sách cơ sở Sản xuất, kinh doanh tham gia trang thông tin kết nối sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2019
  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019
  Ban hành Thông tư Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
  Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Chuyện của thương hiệu OCOP
  VV thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về An toàn thực phẩm
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
  Giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019
  Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu
  Hội nghị triển khai thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Hùng Vương - Tô Hiệu phường Ka Long - thành phố Móng Cái
  Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)
  Cảnh giác với bệnh ký sinh trùng truyền qua thực phẩm trong mùa hè
  Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (15/4/2019 - 15/5/2019)
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin