Quảng Ninh: Kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
28/02/2019 04:33 PM
Căn cứ Kế hoạch số 197/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Tỉnh về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, các ngành chức năng của Tỉnh và chính quyền các địa phương trong Tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Lễ hội Xuân năm 2019
Kết quả đạt được: Công tác thông tin tuyên truyền về ATTP được đẩy mạnh với đa dạng về hình thức, nội dung đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân; Công tác quản lý, giám sát nguy cơ, phòng chống ngộ độc thực phẩm được tăng cường; Công tác thanh, kiểm tra được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh với tổng số 212 đoàn thanh, kiểm tra tại 3.835 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm hành chính 206 cơ sở với tổng số tiền là 481.400.000 đồng. Đồng thời tịch thu, tiêu hủy 88 loại thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hạn sử dụng…
Đáng kể là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 đến nay (22/02/2019) trên địa bàn Tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát. Bảo đảm an toàn cho trên 1,2 triệu dân và 200.000 lượt du khách đến với Quảng Ninh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|