Huyện Vân Đồn: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về ATTP năm 2018
13/11/2018 08:03 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 09/11/2018 tại huyện Vân Đồn, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản & Thủy sản và Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn huyện Vân Đồn.
Tham dự có Đồng chí Tô Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí Chi cục Trưởng, Phó Chi cục trưởng và các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương cùng trên 80 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện, xã, thị trấn. Trong đó có 12 cán bộ công chức của 12 xã, thị trấn kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Vân Đồn.
Đ/c Trương Hoàng Kiên, Phó Chi cục trưởng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh phổ biến tại Hội nghị
Tại hội nghị tập huấn, học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản & Thủy sản và lãnh đạo phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật ATTP, Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và các văn bản, thông tư hướng dẫn thực hiện quản lý Nhà nước về ATTP của ba lĩnh vực Y tế, Công thương và Nông nghiệp, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về ATTP, đặc biệt là các cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại cấp xã. Các học viên đã thảo luận, trao đổi tích cực về các nội dung của văn bản tại hội nghị.
Hội nghị tập huấn đã đạt được kết quả, 100% các cán bộ tham gia tập huấn đều được trang bị, bổ sung kiến thức pháp luật về ATTP, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quản lý ATTP đạt hiệu quả cao, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần quan trọng vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội bền vững của huyện Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phảm Quảng Ninh
|