Quảng Ninh: Báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trog dự án nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công
12/11/2018 07:23 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 31/10/2018, tại TP Hạ Long - Quảng Ninh, Ban Quản lý dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng đã phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ninh tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trong dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm - Thông tin tuyên truyền, BQL Dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục ATVSTP Quảng Ninh cùng gần 100 đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý của các nhà hàng, khách sạn tham gia thực hiện thí điểm chấm điểm phân hạng trên địa bàn TP Hạ Long.
Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh tầm quan trọng và tính hiệu quả của hoạt động chấm điểm phân hạng các nhà hàng khách sạn trong Dự án. Đồng chí mong muốn kết quả của Dự án sẽ là cơ sở để Bộ Y tế và bộ, ngành Trung ương tiếp nhận để thống nhất hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn tham gia thực hiện trên địa bàn toàn quốc, mang lại môi trường kinh doanh thuận lợi và phát triển cho các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng như mang tới cho người tiêu dùng những lựa chọn cơ sở dịch vụ ăn uống an toàn cho sức khỏe..
Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm - Thông tin tuyên truyền đã tóm tắt những mục tiêu, yêu cầu, nội dung và biện pháp thực hiện trong quá trịnh thực hiện hoạt động chấm điểm phân hạng các nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng nInh, cũng như báo cáo và so sánh kết quả điều tra, đánh giá tại các nhà hàng, khách sạn giai đoạn năm 2015 - 2018.
Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng, đại diện Cục ATTP – Bộ Y tế báo cáo tại Hội nghị
PGS. TS. Hà Thị Anh Đào, chuyên gia về ATTP thuộc Dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công báo cáo về kết quả triển khai hoạt động phân hạng nhà hàng tại hai thành phố du lịch biển Việt Nam từ 2015 - 2018, cụ thể: kết quả đánh giá trước kỳ (năm 2015), tại Quảng Ninh có 55/300 cơ sở đạt từ 81% - 100% mức độ tuân thủ các quy định của Bộ Y tế (chiếm 18%). Kết quả đánh giá sau kỳ (năm 2018): tại Quảng Ninh có 79/100 cơ sở đạt từ 81% - 100% mức độ tuân thủ. Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tham gia trình bày tham luận về quản lý cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Tỉnh.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn thảo luận rất sôi nổi và nhận thức được tầm quan trọng của việc phân hạng nhà hàng, khách sạn vì nó mang lại môi trường kinh doanh thuận lợi và phát triển cho các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn. Hướng tới hội nhập vào hệ thống phân hạng, xếp loại các nhà hàng, khách sạn khu vực Châu Á.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|