Thứ sáu, ngày 29/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1518649
Đang Online: 784
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trog dự án nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công

12/11/2018 07:23 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 31/10/2018, tại TP Hạ Long - Quảng Ninh, Ban Quản lý dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng đã phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ninh tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trong dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm - Thông tin tuyên truyền, BQL Dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục ATVSTP Quảng Ninh cùng gần 100 đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý của các nhà hàng, khách sạn tham gia thực hiện thí điểm chấm điểm phân hạng trên địa bàn TP Hạ Long.

Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh tầm quan trọng và tính hiệu quả của hoạt động chấm điểm phân hạng các nhà hàng khách sạn trong Dự án. Đồng chí mong muốn kết quả của Dự án sẽ là cơ sở để Bộ Y tế và bộ, ngành Trung ương tiếp nhận để thống nhất hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn tham gia thực hiện trên địa bàn toàn quốc, mang lại môi trường kinh doanh thuận lợi và phát triển cho các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng như mang tới cho người tiêu dùng những lựa chọn cơ sở dịch vụ ăn uống an toàn cho sức khỏe..

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm - Thông tin tuyên truyền đã tóm tắt những mục tiêu, yêu cầu, nội dung và biện pháp thực hiện trong quá trịnh thực hiện hoạt động chấm điểm phân hạng các nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng nInh, cũng như báo cáo và so sánh kết quả điều tra, đánh giá tại các nhà hàng, khách sạn giai đoạn năm 2015 - 2018.

Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng, đại diện Cục ATTP – Bộ Y tế báo cáo tại Hội nghị

PGS. TS. Hà Thị Anh Đào, chuyên gia về ATTP thuộc Dự án Nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công báo cáo về kết quả triển khai hoạt động phân hạng nhà hàng tại hai thành phố du lịch biển Việt Nam từ 2015 - 2018, cụ thể: kết quả đánh giá trước kỳ (năm 2015), tại Quảng Ninh có 55/300 cơ sở đạt từ 81% - 100% mức độ tuân thủ các quy định của Bộ Y tế (chiếm 18%). Kết quả đánh giá sau kỳ (năm 2018): tại Quảng Ninh có 79/100 cơ sở đạt từ 81% - 100% mức độ tuân thủ. Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tham gia trình bày tham luận về quản lý cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Tỉnh.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn thảo luận rất sôi nổi và nhận thức được tầm quan trọng của việc phân hạng nhà hàng, khách sạn vì nó mang lại môi trường kinh doanh thuận lợi và phát triển cho các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn. Hướng tới hội nhập vào hệ thống phân hạng, xếp loại các nhà hàng, khách sạn khu vực Châu Á.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
  Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin