Thứ sáu, ngày 19/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1542749
Đang Online: 1321
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Làm đẹp từ đu đủ

15/10/2018 04:33 PM
(CCATVSTPQN) - Ở nước ta, đu đủ chín có quanh năm và dùng mùa nào cũng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, vào dịp xuân hè, ăn đu đủ có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, giải nhiệt, tiêu độc... Đu đủ còn chứa nhiều vitamin A, C, caroten và enzym tự nhiên nên có tác dụng chống ôxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể và bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, giúp da tươi nhuận.

 

Ăn đu đủ dưỡng da

- Đu đủ chín 1 quả 0,5kg, sữa tươi 4 ly, hạt sen 20g (bỏ tâm) ngâm mềm cho nở, nếu loại tươi phải bóc vỏ, táo tàu đỏ 2 quả bỏ hạt, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào bát to, chưng cách thủy độ 2 giờ cho đến khi hạt sen mềm là được. Ăn nóng có tác dụng nhuận da, dưỡng nhan sắc, chống lão hóa.

- Đu đủ chín 1 quả 0,5kg, sữa bò tươi 2 ly, đường cát trắng vừa đủ. Đu đủ gọt sạch vỏ, bỏ hạt cắt miếng, cho cùng sữa vào máy xay sinh tố cho nhuyễn. Thức uống này vừa giải khát vừa có tác dụng chống ôxy hóa, tăng sức đề kháng cơ thể, bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.

- Đu đủ chín 200g, chuối 300g xay với nước dừa non, uống hằng ngày (có thể thêm mật ong hoặc sữa ong chúa). Nên dùng nóng, tránh dùng lạnh vì đu đủ có tính hàn. Loại nước này có tác dụng tốt cho những người chóng già, da mai mái,  mệt mỏi, suy nhược.

Mặt nạ đu đủ làm đẹp

Mặt nạ đu đủ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da, làm mờ nếp nhăn và giúp da mịn màng. Các loại mặt nạ đu đủ làm đẹp thông dụng:

- Lấy 150g đu đủ chín, gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn và thêm chút sữa tươi. Đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 15 - 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm sẽ làm tăng độ đàn hồi và giúp da láng mịn, ngăn ngừa mụn và các vết nám. Đu đủ và sữa tươi còn giúp loại bỏ tế bào chết trên da, làm se dịu làn da thô ráp, khiến da dẻ trở nên hồng hào.

-  Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) xay nát, đắp lên vùng da bị mụn sẽ ức chế quá trình hình thành mụn trứng cá. Hoặc lấy cùi quả đu đủ chín nghiền nát, đắp lên mặt khoảng 20 - 30 phút mỗi ngày để ngăn ngừa mụn, sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch.

- Xay nhuyễn đu đủ với 1 muỗng nha đam (lô hội), thoa nhẹ lên người và massage khắp cơ thể trong khoảng 20 phút. Tắm lại bằng nước mát sẽ làm cho da dẻ mượt mà.

- Bạn cũng có thể xay đu đủ kết hợp với chút mật ong đắp lên sẽ làm nhạt màu các vùng da thâm, làm mềm vùng chai sần trên khuỷu tay và gót chân, đầu gối.

Theo vfa.gov.vn



Các tin liên quan:
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin