Thứ hai, ngày 22/4/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 318739
Đang Online: 2
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018

05/10/2018 02:11 PM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 87/KH-BCĐLNATTP ngày 05/9/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 và Quyết định số 3424/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, từ ngày 05/9/2018 đến ngày 23/10/2018, 218 Đoàn liên ngành của Tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 14 địa phương trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Trong dịp tết Trung thu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, công tác thông tin, tuyên truyền đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp với đa dạng các hình thức: thực hiện trên 2.120 lượt phát thanh, truyền thanh; 19 lượt phóng sự, tin bài trên sóng truyền hình; 127 tin, bài, ảnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế, Cục ATTP - Bộ Y tế và chuyên mục ATTP trên báo Quảng Ninh; 406 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn thả; 15.215 tờ rơi, tờ gấp; 972 đĩa hình, đĩa tiếng; Tổ chức 11 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho 772 người, 30 lớp hội thảo tuyên truyền ATTP cho 4.350 người.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra phẩm mầu công nghiệp

tại cửa hàng bánh Ngọc Lan (P Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) trong dịp Tết Trung thu 2018

 

Công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành trên phạm vi rộng, toàn Tỉnh đã thành lập 218 đoàn thanh, kiểm tra; tiến hành thanh, kiểm tra tại 1.967 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Phát hiện lập biên bản vi phạm quy định ATTP 305 cơ sở (15,5%); phạt tiền 169 cơ sở với tổng số tiền phạt là 282.040.000 đồng. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn đã thực hiện kiểm tra bằng test kiểm nghiệm nhanh 2.096 mẫu thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm với các chỉ tiêu chất bảo quản, chất tẩy rửa, hàn the, foocmol, acid vô cơ, metanol trong rượu... phát hiện 68 mẫu không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (chiếm 3,2%). Gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật kiểm nghiệm 153 mẫu thực phẩm, có 08 mẫu không đạt về các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh (chiếm 5,2%). Các mẫu xét nghiệm không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm được các đoàn kiểm tra gửi các địa phương xử lý tiêu hủy sản phẩm theo quy định.

Trong dịp Tết Trung thu 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của các cấp chính quyền và sự chủ động trong phối hợp triển khai có hiệu quả trong công tác kiểm tra, xử lý, xử phạt,phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lớn trên địa bàn Tỉnh đã thực sự quan tâm, chấp hành các quy định về ATTP, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu... Đa số người tiêu dùng trong cộng đồng đã có nhận thức và hành vi tốt trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh Triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế
  Quảng Ninh: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học năm 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ thông quan cầu Bắc Luân II cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
  Thành lập 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì ATTP 2019
  05 nhiệm vụ trọng tâm Ngành y tế Quảng Ninh năm 2019
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm ATTP phục vụ phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Tham quan Di sản thế giới Vịnh Hạ Long
  Quảng Ninh: Kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
  Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019
  Huyện Đầm Hà: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Cục ATTP rà soát thông tin bánh Trung thu nhập lậu
  Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân
  Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018
  Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
  Kiểm nghiệm thực phẩm- công cụ quan trọng kiểm soát thực phẩm an toàn
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin