Thứ hai, ngày 19/11/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 244159
Đang Online: 14
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018

05/10/2018 02:11 PM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 87/KH-BCĐLNATTP ngày 05/9/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 và Quyết định số 3424/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, từ ngày 05/9/2018 đến ngày 23/10/2018, 218 Đoàn liên ngành của Tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 14 địa phương trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Trong dịp tết Trung thu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, công tác thông tin, tuyên truyền đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp với đa dạng các hình thức: thực hiện trên 2.120 lượt phát thanh, truyền thanh; 19 lượt phóng sự, tin bài trên sóng truyền hình; 127 tin, bài, ảnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế, Cục ATTP - Bộ Y tế và chuyên mục ATTP trên báo Quảng Ninh; 406 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn thả; 15.215 tờ rơi, tờ gấp; 972 đĩa hình, đĩa tiếng; Tổ chức 11 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho 772 người, 30 lớp hội thảo tuyên truyền ATTP cho 4.350 người.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra phẩm mầu công nghiệp

tại cửa hàng bánh Ngọc Lan (P Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) trong dịp Tết Trung thu 2018

 

Công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành trên phạm vi rộng, toàn Tỉnh đã thành lập 218 đoàn thanh, kiểm tra; tiến hành thanh, kiểm tra tại 1.967 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Phát hiện lập biên bản vi phạm quy định ATTP 305 cơ sở (15,5%); phạt tiền 169 cơ sở với tổng số tiền phạt là 282.040.000 đồng. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn đã thực hiện kiểm tra bằng test kiểm nghiệm nhanh 2.096 mẫu thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm với các chỉ tiêu chất bảo quản, chất tẩy rửa, hàn the, foocmol, acid vô cơ, metanol trong rượu... phát hiện 68 mẫu không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (chiếm 3,2%). Gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật kiểm nghiệm 153 mẫu thực phẩm, có 08 mẫu không đạt về các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh (chiếm 5,2%). Các mẫu xét nghiệm không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm được các đoàn kiểm tra gửi các địa phương xử lý tiêu hủy sản phẩm theo quy định.

Trong dịp Tết Trung thu 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của các cấp chính quyền và sự chủ động trong phối hợp triển khai có hiệu quả trong công tác kiểm tra, xử lý, xử phạt,phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lớn trên địa bàn Tỉnh đã thực sự quan tâm, chấp hành các quy định về ATTP, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu... Đa số người tiêu dùng trong cộng đồng đã có nhận thức và hành vi tốt trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước
  Quảng Ninh: Báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trog dự án nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công
  Nhận thức của người tiêu dùng về ATTP đã được nâng cao
  Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018
  Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học
  TP. Cẩm Phả: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
  Quảng Ninh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP
  Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018
  TP. Móng Cái: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Quản lý ATTP, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng
  Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng sắp sửa phải đóng cửa
  Thu hơn 35 tỷ qua thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
  Quảng Ninh: Hội thảo đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVAU, cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin