Thứ sáu, ngày 19/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1543087
Đang Online: 315
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018

05/10/2018 02:11 PM
(CCATVSTPQN) - Thực hiện kế hoạch số 87/KH-BCĐLNATTP ngày 05/9/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 và Quyết định số 3424/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, từ ngày 05/9/2018 đến ngày 23/10/2018, 218 Đoàn liên ngành của Tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 14 địa phương trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Trong dịp tết Trung thu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, công tác thông tin, tuyên truyền đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp với đa dạng các hình thức: thực hiện trên 2.120 lượt phát thanh, truyền thanh; 19 lượt phóng sự, tin bài trên sóng truyền hình; 127 tin, bài, ảnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế, Cục ATTP - Bộ Y tế và chuyên mục ATTP trên báo Quảng Ninh; 406 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn thả; 15.215 tờ rơi, tờ gấp; 972 đĩa hình, đĩa tiếng; Tổ chức 11 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho 772 người, 30 lớp hội thảo tuyên truyền ATTP cho 4.350 người.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra phẩm mầu công nghiệp

tại cửa hàng bánh Ngọc Lan (P Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) trong dịp Tết Trung thu 2018

 

Công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành trên phạm vi rộng, toàn Tỉnh đã thành lập 218 đoàn thanh, kiểm tra; tiến hành thanh, kiểm tra tại 1.967 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Phát hiện lập biên bản vi phạm quy định ATTP 305 cơ sở (15,5%); phạt tiền 169 cơ sở với tổng số tiền phạt là 282.040.000 đồng. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn đã thực hiện kiểm tra bằng test kiểm nghiệm nhanh 2.096 mẫu thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm với các chỉ tiêu chất bảo quản, chất tẩy rửa, hàn the, foocmol, acid vô cơ, metanol trong rượu... phát hiện 68 mẫu không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (chiếm 3,2%). Gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật kiểm nghiệm 153 mẫu thực phẩm, có 08 mẫu không đạt về các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh (chiếm 5,2%). Các mẫu xét nghiệm không đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm được các đoàn kiểm tra gửi các địa phương xử lý tiêu hủy sản phẩm theo quy định.

Trong dịp Tết Trung thu 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của các cấp chính quyền và sự chủ động trong phối hợp triển khai có hiệu quả trong công tác kiểm tra, xử lý, xử phạt,phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lớn trên địa bàn Tỉnh đã thực sự quan tâm, chấp hành các quy định về ATTP, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu... Đa số người tiêu dùng trong cộng đồng đã có nhận thức và hành vi tốt trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin