TP. Cẩm Phả: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
28/08/2018 02:15 PM
(CCATVSTP) - Ngày 27/8/2018 tại thành phố Cẩm Phả, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán quản lý về ATTP trên địa bàn TP Cẩm Phả.
Tham dự có Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí Chi cục Trưởng và các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương cùng trên 80 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố, các xã, phường. Trong đó có 16 cán bộ công chức của 16 xã, phường kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.
Đ/c Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh phổ biến tại Hội nghị
Tại hội nghị tập huấn, học viên đã được các đồng chí Chi cục trưởng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và lãnh đạo Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản, thông tư hướng dẫn thực hiện quản lý Nhà nước về ATTP của ba ngành Y tế, Công thương và Nông nghiệp, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về ATTP, đặc biệt là các cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại cấp xã. Các học viên đã thảo luận, trao đổi tích cực về các nội dung của văn bản tại hội nghị.
Hội nghị tập huấn đã đạt được kết quả, 100% các cán bộ tham gia tập huấn đều được trang bị, bổ sung kiến thức pháp luật về ATTP, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quản lý ATTP đạt hiệu quả cao, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần quan trọng vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội bền vững của TP Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phảm Quảng Ninh
|