Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018
06/08/2018 10:09 AM
(CCATVSTPQN) - Sáng 01/8, tại Thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo OCOP Tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có 130 học viên là đội ngũ cán bộ, quản lý của các huyện, thành phố, các tổ chức kinh tế tham gia OCOP cụm 8 đơn vị khu vực miền Đông. Đồng chí Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Ban xây dựng Nông thôn mới Tỉnh chủ trì lớp tập huấn.
Toàn cảnh Lớp tập huấn
Đồng chí Vũ Thị Kim Quy, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh tham gia làm báo cáo viên. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các chuyên gia hướng dẫn nội dung thực hiện tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm; hướng dẫn một số văn bản chính sách pháp luật về lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm; tham gia chuỗi cung cấp thực phẩm và quản lý ATTP theo chuỗi; chương trình quản lý chất lượng tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm OCOP; các bước xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Lớp tập huấn là dịp để trang bị, cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác quản lý chất lượng sản phẩm và ATTP; qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, quản lý của các huyện, thành phố, các tổ chức kinh tế tham gia OCOP cụm khu vực miền Đông làm tốt hơn công tác quản lý chất lượng sản phẩm và ATTP của địa phương, đơn vị mình theo đúng quy định, đạt hiệu quả, hướng tới sản xuất hàng hóa thực phẩm giá trị cao và bền vững. Đồng thời là dịp để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về kỹ năng công tác quản lý chất lượng sản phẩm và ATTP trong hoạt động thực tiễn của các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức kinh tế tham gia chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh.
Trong khuôn khổ tập huấn, các học viên đã đi tham quan học tập mô hình quản lý chất lượng sản phẩm và ATTP ở một số doanh nghiệp tại TP Móng Cái và huyện Hải Hà.
Lớp tập huấn được diễn ra trong 3 ngày từ 01/8 đến 03/8/2018./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|