TP. Móng Cái: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
06/08/2018 10:51 AM
(CCATVSTPQN) - Ngày 01/8/2018 tại thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018.
Tham dự có Đồng chí Lê Ngọc Lưu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí Chi cục Trưởng và các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương cùng hơn 100 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP cấp xã, phường và 17 cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của UBND tại công văn số 9742/UBND-TH5 ngày 29/12/2017 trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Đ/c Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh
phổ biến tại Hội nghị
Tại hội nghị tập huấn, học viên đã được các đồng chí Chi cục trưởng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và lãnh đạo Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế, ngành Nông nghiệp và ngành Công thương, Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật khác về an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về ATTP, đặc biệt là các cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại cấp xã.
Kết thúc hội nghị tập huấn, các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố Móng Cái đã nắm bắt sâu hơn, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về ATTP để tiến tới thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm một cách khoa học, từ khâu cung ứng đến khâu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|