Thứ sáu, ngày 19/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1542887
Đang Online: 115
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh: Hội thảo đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVAU, cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018

23/07/2018 03:26 PM
(CCATVSTPQN) - Trong hai ngày 19/7-20/7/2018, tại TP. Hạ Long - Quảng Ninh, Cục ATTP - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức hội thảo “đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (KDDVAU), cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018”.

Tiến sỹ Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế chủ trì Hội thảo. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh và lãnh đạo Viện Dinh dưỡng, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia, lãnh đạo và cán bộ của Chi cục ATVSTP 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hội thảo đã nghe lãnh đạo Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông phổ biến, hướng dẫn thực hiện văn bản quy định của pháp luật liên quan đến công tác quản lý ATTP đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; công tác giám sát đánh giá, phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế  báo cáo tham luận về công tác quản lý nhà nước đối với cơ sở KDDVAU; hoạt động cảnh báo nhanh về ATTP và phân tích nguy cơ ATTP. Trong đó, có tham luận của Viện Dinh Dưỡng về Đánh giá nguy cơ vi sinh vật trong thực phẩm; tham luận của Việm kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia về Thiết kế, triển khai đánh giá nguy cơ ô nhiễm hóa học trong thực phẩm. Hội thảo đã được nghe báo cáo tham luận của các địa phương: Quảng Ninh, Lào Cai và Hải Phòng. Về phía tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp báo cáo tham luận về thực trạng quản lý ATTP đối với cơ sở KDDVAU trên địa bàn Tỉnh…

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chào mừng tại Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã tích cực trao đổi, phân tích, đánh giá nguyên nhân, yếu tố thuận lời, khó khăn trong triển khai thực hiện quản lý ATTP ở cơ sở, địa phương như: thiếu cán bộ quản lý, thiếu kinh phí, trang thiết bị, kỹ thuật chuyên môn nghiệp vụ.

 

Đ/c Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Ninh

trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, lãnh đạo Cục ATTP cùng Chi cục ATVSTP 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã cùng nhau thống nhất được những bài học, kinh nghiệm hay, những phương pháp tốt trong quản lý về ATTP đối với cơ sở KDDVAU, cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP đối với sản  phẩm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng, góp phần làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATTP của Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin