Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
12/06/2018 03:58 PM
(CCATVSTPQN) - Ngày 06/6/2018 tại thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thị xã đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018.
Tham dự có Đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí Chi cục Trưởng và các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản cùng gần 100 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP cấp huyện, cấp xã và 21 cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của UBND tại công văn số 9742/UBND-TH5 ngày 29/12/2017 trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng và các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế, ngành Nông nghiệp, nghị định 15/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật khác về an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về ATTP, đặc biệt là các cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại cấp xã.
Kết thúc hội nghị tập huấn, các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn thị xã Đông Triều đã nắm bắt sâu hơn, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về ATTP để tiến tới thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm một cách khoa học, từ khâu cung ứng đến khâu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phảm Quảng Ninh
|