Thứ ba, ngày 21/8/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 205696
Đang Online: 75
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Báo cáo công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018

07/05/2018 02:18 PM
(CCATVSTPQN) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành các kế hoạch, quyết định, văn bản nhằm triển khai, tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện

Nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, Chi cục ATVSTP đã chỉ đạo và quán triệt tới tất cả cán bộ, công chức của Chi cục; chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể và các đơn vị chức năng để triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về ATTP, văn bản quy định pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP), bệnh truyền qua thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động; chủ động, phối hợp đăng tải các tin, bài về bảo đảm an toàn thực phẩm trên website của Cục ATTP - Bộ Y tế, Sở Y tế, Chi cục ATVSTP và Báo Quảng Ninh, phối hợp với Đài PT-TH Tỉnh thực hiện các phóng sự về hoạt động bảo đảm ATTP của các nhà hàng, khách sạn phục vụ Năm du lịch quốc gia 2018.

Song song với công tác thông tin tuyền truyền, công tác thanh, kiểm tra, gíam sát, kiểm thực bảo đảm ATTP cũng đã được Chi cục đẩy mạnh. Với hơn 100 nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền theo phân cấp quản lý được kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ du khách đến du lịch tại Hạ Long. Đặc biệt là 18 nhà hàng, khách sạn đã được Chi cục phối hợp với TTYTDP Tỉnh kiểm tra, giám sát các điều kiện bảo đảm ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và kiểm nghiệm mẫu nước phục vụ ăn uống và sinh hoạt, thực hiện bố trí cán bộ thường trực tại các nhà hàng, khách sạn có đại biểu ăn, nghỉ, đặc biệt kiểm tra, giám sát tại các khách sạn có tổ chức Tiệc chiêu đãi của UBND Tỉnh.

Ngoài ra, Chi cục đã phối hợp với Sở Du Lịch, Phòng Y tế, Phòng Kinh tế huyện Tiên Yên và thành phố Móng Cái lấy 04 mẫu thực phẩm phục vụ bữa ăn cho các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn, các mẫu kiểm nghiệm đều đạt theo quy định.

Trong các ngày nghỉ lễ, Chi cục cũng đã chủ động phối hợp với Sở Công thương kiểm tra, bảo đảm ATTP Hội chợ OCOP tại Cung quy hoạch Tỉnh và phối hợp với Phòng Y tế TP. Hạ Long kiểm tra giám sát bảo đảm ATTP tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Châu Á tại Quảng trường 30/10; luôn đảm bảo đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác ATTP với tinh thần trách nhiệm cao nhất; có phương án sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm ATTP theo chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế, đóng góp vào thành công chung của Lễ Công bố, khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm du lịch Quốc gia 2018.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
  Quảng Ninh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP
  Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm cụm các đơn vị khu vực miền Đông năm 2018
  TP. Móng Cái: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Quản lý ATTP, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng
  Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng sắp sửa phải đóng cửa
  Thu hơn 35 tỷ qua thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
  Quảng Ninh: Hội thảo đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVAU, cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ ATTP tại khu vực phía Bắc năm 2018
  Cục Quản lý Dược đề nghị chấm dứt hoạt động trang mạng quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư
  Bảo đảm An toàn thực phẩm mùa bão, lũ năm 2018
  Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân Tỉnh và Hội thảo Quốc tế tại Quảng Ninh.
  Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
  Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Quảng Ninh tổ chức tập huấn, phổ biến, quán triệt thực hiện văn bản pháp luật về ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn
  Công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin