Thứ tư, ngày 23/1/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 270073
Đang Online: 100
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Báo cáo công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018

07/05/2018 02:18 PM
(CCATVSTPQN) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành các kế hoạch, quyết định, văn bản nhằm triển khai, tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện

Nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, Chi cục ATVSTP đã chỉ đạo và quán triệt tới tất cả cán bộ, công chức của Chi cục; chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể và các đơn vị chức năng để triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về ATTP, văn bản quy định pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP), bệnh truyền qua thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động; chủ động, phối hợp đăng tải các tin, bài về bảo đảm an toàn thực phẩm trên website của Cục ATTP - Bộ Y tế, Sở Y tế, Chi cục ATVSTP và Báo Quảng Ninh, phối hợp với Đài PT-TH Tỉnh thực hiện các phóng sự về hoạt động bảo đảm ATTP của các nhà hàng, khách sạn phục vụ Năm du lịch quốc gia 2018.

Song song với công tác thông tin tuyền truyền, công tác thanh, kiểm tra, gíam sát, kiểm thực bảo đảm ATTP cũng đã được Chi cục đẩy mạnh. Với hơn 100 nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền theo phân cấp quản lý được kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ du khách đến du lịch tại Hạ Long. Đặc biệt là 18 nhà hàng, khách sạn đã được Chi cục phối hợp với TTYTDP Tỉnh kiểm tra, giám sát các điều kiện bảo đảm ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và kiểm nghiệm mẫu nước phục vụ ăn uống và sinh hoạt, thực hiện bố trí cán bộ thường trực tại các nhà hàng, khách sạn có đại biểu ăn, nghỉ, đặc biệt kiểm tra, giám sát tại các khách sạn có tổ chức Tiệc chiêu đãi của UBND Tỉnh.

Ngoài ra, Chi cục đã phối hợp với Sở Du Lịch, Phòng Y tế, Phòng Kinh tế huyện Tiên Yên và thành phố Móng Cái lấy 04 mẫu thực phẩm phục vụ bữa ăn cho các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn, các mẫu kiểm nghiệm đều đạt theo quy định.

Trong các ngày nghỉ lễ, Chi cục cũng đã chủ động phối hợp với Sở Công thương kiểm tra, bảo đảm ATTP Hội chợ OCOP tại Cung quy hoạch Tỉnh và phối hợp với Phòng Y tế TP. Hạ Long kiểm tra giám sát bảo đảm ATTP tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Châu Á tại Quảng trường 30/10; luôn đảm bảo đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác ATTP với tinh thần trách nhiệm cao nhất; có phương án sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm ATTP theo chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế, đóng góp vào thành công chung của Lễ Công bố, khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm du lịch Quốc gia 2018.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019
  Huyện Đầm Hà: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Cục ATTP rà soát thông tin bánh Trung thu nhập lậu
  Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân
  Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018
  Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
  Kiểm nghiệm thực phẩm- công cụ quan trọng kiểm soát thực phẩm an toàn
  Hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác bảo đảm ATTP năm 2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc
  Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước
  Quảng Ninh: Báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trog dự án nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công
  Nhận thức của người tiêu dùng về ATTP đã được nâng cao
  Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018
  Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin