Thứ bẩy, ngày 20/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1543560
Đang Online: 784
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Báo cáo công tác bảo đảm ATTP phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018

07/05/2018 02:18 PM
(CCATVSTPQN) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành các kế hoạch, quyết định, văn bản nhằm triển khai, tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện

Nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, Chi cục ATVSTP đã chỉ đạo và quán triệt tới tất cả cán bộ, công chức của Chi cục; chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể và các đơn vị chức năng để triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về ATTP, văn bản quy định pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP), bệnh truyền qua thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động; chủ động, phối hợp đăng tải các tin, bài về bảo đảm an toàn thực phẩm trên website của Cục ATTP - Bộ Y tế, Sở Y tế, Chi cục ATVSTP và Báo Quảng Ninh, phối hợp với Đài PT-TH Tỉnh thực hiện các phóng sự về hoạt động bảo đảm ATTP của các nhà hàng, khách sạn phục vụ Năm du lịch quốc gia 2018.

Song song với công tác thông tin tuyền truyền, công tác thanh, kiểm tra, gíam sát, kiểm thực bảo đảm ATTP cũng đã được Chi cục đẩy mạnh. Với hơn 100 nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền theo phân cấp quản lý được kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ du khách đến du lịch tại Hạ Long. Đặc biệt là 18 nhà hàng, khách sạn đã được Chi cục phối hợp với TTYTDP Tỉnh kiểm tra, giám sát các điều kiện bảo đảm ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và kiểm nghiệm mẫu nước phục vụ ăn uống và sinh hoạt, thực hiện bố trí cán bộ thường trực tại các nhà hàng, khách sạn có đại biểu ăn, nghỉ, đặc biệt kiểm tra, giám sát tại các khách sạn có tổ chức Tiệc chiêu đãi của UBND Tỉnh.

Ngoài ra, Chi cục đã phối hợp với Sở Du Lịch, Phòng Y tế, Phòng Kinh tế huyện Tiên Yên và thành phố Móng Cái lấy 04 mẫu thực phẩm phục vụ bữa ăn cho các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn, các mẫu kiểm nghiệm đều đạt theo quy định.

Trong các ngày nghỉ lễ, Chi cục cũng đã chủ động phối hợp với Sở Công thương kiểm tra, bảo đảm ATTP Hội chợ OCOP tại Cung quy hoạch Tỉnh và phối hợp với Phòng Y tế TP. Hạ Long kiểm tra giám sát bảo đảm ATTP tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Châu Á tại Quảng trường 30/10; luôn đảm bảo đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác ATTP với tinh thần trách nhiệm cao nhất; có phương án sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm ATTP theo chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế, đóng góp vào thành công chung của Lễ Công bố, khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chuỗi sự kiện Năm du lịch Quốc gia 2018.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin