Thứ sáu, ngày 29/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1518700
Đang Online: 835
Trang chủ > Kiến thức ATTP

8 nguyên tắc ăn uống giúp làn da không có nếp nhăn

16/04/2018 11:37 AM
(CCATVSTPQN) - Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày và tích cực bổ sung chất béo lành mạnh là cách giúp làn da luôn căng mọng.

 

Tiêu thụ nhiều chất xơ

Các loại rau xanh, hoa quả hay các thực phẩm họ nhà đậu rất giàu chất xơ. Tiêu thụ chất xơ là cách điều chỉnh lượng đường trong máu hữu hiệu, chống lại quá trình glycation dẫn đến lão hóa sớm.

Tăng cường carnosine

Carnosine có nhiều trong trứng, thịt gia súc,gia cầm, cá... không chỉ giúp chống lão hóa mà còn có khả năng chống nguy cơ đái tháo đường type 2 và tăng cường hiệu suất tập thể dục.

Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, là thức uống hữu hiệu nhất để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, hạn chế nếp nhăn, hạn chế hình thành đốm nâu và giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thêm cà chua vào các món ăn

Cà chua có hàm lượng cao lycopene có tác dụng chống lại quá trình glycation. Loại quả này còn rất giàu dưỡng chất và vitamin, ngoài thêm vào các món ăn còn có thể dùng trực tiếp để làm đẹp da.

Bổ sung chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh rất cần thiết để làn da có được độ căng mọng. Chất béo lành mạnh có nhiều trong quả bơ, cá thu, các loại hạt, các loại đậu, bí đỏ và rau lá xanh.

Ăn hoa quả họ cam quýt

Hoa quả thuộc họ cam quýt có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường liên kết collagen. Sự liên kết qua lại collagen giúp cho da săn chắc và giảm sự xuất hiện của đường chân chim và nếp nhăn.

Sử dụng gia vị thích hợp

Đường, muối là những 'kẻ thù' giấu mặt với làn da. Nên hạn chế sử dụng đường, muối khi chế biến thực phẩm. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại gia vị tốt cho làn da như gừng, tỏi, nghệ, quế. Các gia vị này đều có khả năng ức chế sự sản sinh AGEs nhờ tính chống viêm, tăng cường miễn dịch và cân bằng đường trong máu

Theo vfa.gov.vn



Các tin liên quan:
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin