Chủ nhật, ngày 16/12/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 254559
Đang Online: 15
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

11/01/2018 02:43 PM
(CCATVSTPQN) - Sáng ngày 08/01/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) Tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Tiểu Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP lĩnh vực Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Thành phần tham dự Hội nghị gồm các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Tỉnh, Chủ tịch UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành của 14 địa phương tại các đầu cầu trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2017 của Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh và tham luận của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Tỉnh, lãnh đạo UBND các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được: trong năm 2017, trên địa bàn toàn Tỉnh không xảy ra vụ NĐTP tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do NNĐTP, dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát; các chỉ tiêu kế hoạch, chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 đều đạt kết quả cao hơn so với năm 2016: thông tin tuyên truyền tăng từ 18 – 25%; toàn Tỉnh tổ chức 875 lượt đoàn thanh, kiểm tra tại 18.072 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm về ATTP 1.957 cơ sở với số tiền gần 7 tỷ đồng (tăng so với năm 2016 hơn 3 tỷ đồng); các đoàn kiểm tra của Tỉnh, của các địa phương và các đơn vị quản lý chuyên ngành về ATTP đã lấy 32.737 mẫu xét nghiệm về VSATTP (tăng 5.608 mẫu xét nghiệm so với năm 2016). Đặc biệt đã công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Tỉnh 341/341 (100%) cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP năm 2017.

Tuy nhiên, thực phẩm trên địa bàn Tỉnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tiêu dùng, Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh nhấn mạnh: An toàn thực phẩm là vấn đề được nhiều người quan tâm, liên quan trực tiếp tới đời sống và sức khỏe của nhân dân. Triển khai nhiệm vụ năm 2018 và nhất là thời điểm chuẩn bị phục vụ cho Tết Nguyên đán, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương cần đề cao vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, bảo quản, chế biến, các chợ; công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông. Đối với các chợ đầu mối, tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, tham gia vào công tác quản lý hàng hóa. Đồng thời, khuyến khích việc thông tin phản ánh, tố giác các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm ATTP về đường dây nóng của các ngành, địa phương.

Đối với công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu các lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an và các địa phương nêu cao tinh thần cảnh giác, không được coi nhẹ, lơ là, phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, tăng cường kiểm soát các tuyến biên giới; tập trung, quyết liệt điều tra, đấu tranh phá đường dây, ổ nhóm buôn lậu, không để xảy ra những điểm nóng về buôn lậu và không được làm ảnh hưởng xấu đến môi trường kinh doanh của bà con vùng biên. 

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Cục ATTP rà soát thông tin bánh Trung thu nhập lậu
  Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân
  Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018
  Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
  Kiểm nghiệm thực phẩm- công cụ quan trọng kiểm soát thực phẩm an toàn
  Hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác bảo đảm ATTP năm 2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc
  Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước
  Quảng Ninh: Báo cáo kết quả hoạt động phân hạng nhà hàng, khách sạn trog dự án nâng cao năng lực quản lý ATVSTP trong thương mại tiểu vùng Mê Công
  Nhận thức của người tiêu dùng về ATTP đã được nâng cao
  Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2018
  Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học
  TP. Cẩm Phả: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018
  Ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin