Thứ ba, ngày 19/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1508805
Đang Online: 217
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

11/01/2018 02:43 PM
(CCATVSTPQN) - Sáng ngày 08/01/2018, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) Tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Tiểu Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP lĩnh vực Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Thành phần tham dự Hội nghị gồm các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Tỉnh, Chủ tịch UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành của 14 địa phương tại các đầu cầu trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2017 của Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh và tham luận của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Tỉnh, lãnh đạo UBND các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được: trong năm 2017, trên địa bàn toàn Tỉnh không xảy ra vụ NĐTP tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do NNĐTP, dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát; các chỉ tiêu kế hoạch, chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 đều đạt kết quả cao hơn so với năm 2016: thông tin tuyên truyền tăng từ 18 – 25%; toàn Tỉnh tổ chức 875 lượt đoàn thanh, kiểm tra tại 18.072 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm về ATTP 1.957 cơ sở với số tiền gần 7 tỷ đồng (tăng so với năm 2016 hơn 3 tỷ đồng); các đoàn kiểm tra của Tỉnh, của các địa phương và các đơn vị quản lý chuyên ngành về ATTP đã lấy 32.737 mẫu xét nghiệm về VSATTP (tăng 5.608 mẫu xét nghiệm so với năm 2016). Đặc biệt đã công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Tỉnh 341/341 (100%) cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP năm 2017.

Tuy nhiên, thực phẩm trên địa bàn Tỉnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tiêu dùng, Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh nhấn mạnh: An toàn thực phẩm là vấn đề được nhiều người quan tâm, liên quan trực tiếp tới đời sống và sức khỏe của nhân dân. Triển khai nhiệm vụ năm 2018 và nhất là thời điểm chuẩn bị phục vụ cho Tết Nguyên đán, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương cần đề cao vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, bảo quản, chế biến, các chợ; công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông. Đối với các chợ đầu mối, tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, tham gia vào công tác quản lý hàng hóa. Đồng thời, khuyến khích việc thông tin phản ánh, tố giác các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm ATTP về đường dây nóng của các ngành, địa phương.

Đối với công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu các lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an và các địa phương nêu cao tinh thần cảnh giác, không được coi nhẹ, lơ là, phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, tăng cường kiểm soát các tuyến biên giới; tập trung, quyết liệt điều tra, đấu tranh phá đường dây, ổ nhóm buôn lậu, không để xảy ra những điểm nóng về buôn lậu và không được làm ảnh hưởng xấu đến môi trường kinh doanh của bà con vùng biên. 

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
  Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
  Quảng Ninh: tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở SX, KD thực phẩm trên địa bàn Tỉnh Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-CCATVSTP ngày 19/4/2023 của Chi cục An toàn
  Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức về ATTP cho các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh
  Quảng Ninh: tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ y tế trên địa bàn Tỉnh năm 2023
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 41/GP-STTTT ngày 30/7/2020
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin