Quảng Ninh: Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2017
17/10/2017 07:36 PM
(CCATVSTPQN)- Ngày 13/10/2017 tại thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thị xã đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2017.
Tham dự có Đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND Thị xã và các đồng chí Chi cục Trưởng và Trưởng các phòng chức năng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản cùng 110 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP cấp huyện và cấp xã trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được đồng chí Chi cục trưởng và các Trưởng phòng chức năng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế, ngành Nông nghiệp, quy định phân công, phân cấp tránh chồng chéo theo chỉ đạo tại Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ. Nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về ATTP.
Kết thúc hội nghị tập huấn, các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn thị xã Đông Triều đã nắm bắt sâu hơn, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả hơn các văn bản pháp luật về ATTP để tiến tới thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm một cách khoa học, từ khâu cung ứng đến khâu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phảm Quảng Ninh
|