Thứ năm, ngày 25/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1550701
Đang Online: 239
Trang chủ > Kiến thức ATTP

5 lý do thông minh để nên ăn trứng

23/08/2017 08:46 AM
CCATVSTPQN - Trứng giúp cho chúng ta đẹp hơn bằng cách bồi bổ bên trong cơ thể như là trái tim cũng như vẻ ngoài như mái tóc.

Trứng rất đẹp. Có một bức hình minh hoạ hoàn hảo minh chứng cho thiên nhiên có thể làm gì để đạt tới độ trọn vẹn. Trứng giúp cho chúng ta đẹp hơn bằng cách bồi bổ bên trong cơ thể, như là trái tim cũng như vẻ ngoài, như mái tóc.

Trong khi trứng có một tiếng xấu đã đồn lâu do lo ngại nồng độ cholesterol cao, bằng chứng từ Tập san Y khoa Anh quốc đã cho thấy rằng ăn trứng ở mức độ vừa phải sẽ không có ảnh hưởng lên tim mạch hay các cơn đột quỵ.

Sau đây là 5 lý do tại sao trứng lại làm nên một bữa ăn tuyệt đẹp.

Trứng có thể giúp ra đời những đứa trẻ xinh đẹp

Trứng là thực phẩm thiết yếu dành cho bà bầu. Tại sao? Bởi trong trứng có chứa choline, một loại vitamin B giúp trẻ phát triển, nhu cầu cần thiết để phát triển trí não. Bổ sung choline cũng gắn với giảm nguy cơ chứng rối loạn tâm thần ở trẻ sơ sinh, cũng như giảm nguy cơ mắc hội chứng Down cũng như chứng mất trí nhớ.

Trứng có thể giúp giảm ăn vặt buổi tối

Ăn một bữa sáng giàu protein sẽ giúp xoá tan cơn đói trong ngày. Protein chất lượng cao trong trứng giúp no lâu trong ngày. Nếu bạn muốn giảm cân và không thể cưỡng lại cơn thèm ăn bim bim, khoai tây chiên hay đồ ngọt sau 7h tối, trứng là một lựa chọn cho bạn để ăn sớm trong ngày.

Trứng giúp bạn nhanh lẹ

Một nghiên cứu năm 2014 chỉ ra rằng tyrosine, một amino acid tìm thấy trong trứng, giúp bạn nhanh nhẹn hơn, phản ứng khớp đầu gối nhanh hơn cả khi dùng thuốc. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng hiệu ứng tyrosine có thể thực sự tốt cho các tình huống như khi đang lái xe, một phản xạ nhanh có thể dẫn đến khác biệt dẫn đến tai nạn hay chỉ đơn giản là một ngày thường nhật rong ruổi trên đường.

Trứng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Ăn trứng giảm nguy cơ ung thư

Lượng chất chống oxy hoá có trong trứng có thể thực sự giảm nguy cơ ung thư lẫn bệnh tim, hai kẻ giết người thầm lặng ở Mỹ. Thậm chí ngay cả khi nấu chín trứng làm lượng chống oxy hoá giảm đi đến một nửa, thì lượng chất chống oxy hoá còn lại vẫn ngang với lượng chống oxy hoá có trong táo, các nhà nghiên cứu cho hay.

Trứng có thể góp phần làm giảm huyết áp

Protein trong trứng có thể giảm huyết áp nhờ hoạt động trong cơ thể giống như ACE (một loại enzyme chuyển hoá chất co mạch), một loại thuốc huyết áp. Mà giảm nguy cơ huyết áp cao cũng đồng nghĩa với với giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Nên lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải giới hạn chỉ ăn trứng cho bữa sáng. Bạn có thể làm trứng luộc cho các bữa ăn phụ, là nguồn nạp năng lượng tuyệt vời thay đồ ăn vặt. Để ăn trưa, thay vào đó hãy dùng lòng trắng trứng và mù tạc nghệ vàng để làm món trứng mayonnaise bổ dưỡng, hoặc thậm chí là ăn tối, trộn cùng lòng trắng trứng, rau chân vịt, hành và súp lơ để làm món frittata- trứng ốp lết kiểu Ý với rau củ.

Ngoài ra, bạn nên ăn trứng kèm với chế độ ăn giàu rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, quả họ đậu, và các loại thực vật khác.

Theo suckhoedoisong.vn



Các tin liên quan:
  Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?
  Ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời 2024
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin