Thứ năm, ngày 28/3/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1518000
Đang Online: 135
Trang chủ > Kiến thức ATTP

Mẹo ăn uống lành mạnh ở công sở

18/07/2017 10:29 AM
(CCATVSTPQN)- Việc chuẩn bị ăn uống lành mạnh ở công sở sẽ giúp các bạn có sức khỏe tốt.

 

 

Tự chuẩn bị đồ ăn

Thay vì đi ăn ngoài, dậy sớm và tự chuẩn bị đồ ăn là cách tốt nhất giúp bạn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh nơi công sở. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh và cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe.

Uống đủ nước

Thời gian bạn ở chỗ làm khá dài nên hãy đảm bảo rằng bạn luôn uống đủ nước. Thiếu nước có thể gây mệt mỏi, giảm khả năng chịu đựng và ảnh hưởng tới kết quả công việc. Không uống đủ nước cũng góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như táo bón, các bệnh liên quan đến thận…Tốt nhất hãy luôn mang theo một chai nước bên mình để có thể uống bất cứ khi nào thấy khát.

Ăn nhẹ lành mạnh

Hãy chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ lành mạnh để tiếp sức cho cơ thể khi đói. Thay vì khoai tây chiên, bánh quy bạn hãy dự trữ sẵn một số loại hạt dùng để ăn vặt.

Trái cây

Trái cây cũng là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe. Chúng giàu chất xơ và các dưỡng chất cần thiết. Bạn hãy mang trái cây đến chỗ làm, có thể dùng cùng với một ly sữa để cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Yến mạch ăn liền

Nếu công việc của bạn bận rộn, hãy chuẩn bị một số đồ ăn đơn giản. Yến mạch ăn liền kết hợp với trái cây hoặc các loại hạt là một lựa chọn tốt. Yến mạch còn có tác dụng hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cholesterol.

Hạn chế đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, các bệnh tim mạch, tiểu đường…Vì vậy, bạn hãy hạn chế dùng đồ ăn nhanh.

Theo vfa.gov.vn

 



Các tin liên quan:
  8 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây, rau củ
  Lý do không nên vắt chanh vào bún, phở đang nóng
  Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
  BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
  Thực hư chuyện "ăn nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt khiến trẻ dậy thì sớm"
  Lưu ý khi chọn bánh trung thu để không mua phải hàng giả
  Ai không nên uống nước lạnh trong ngày nắng nóng?
  Dùng chất làm ngọt aspartame ra sao để an toàn?
  Những thực phẩm mùa hè giúp thanh lọc và tăng cường chức năng gan
  Rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em
  Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
  Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độc
  Lời khuyên khi mua hàng trực tuyến đối với thực phẩm có nguy cơ cao
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin