Thứ tư, ngày 24/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1548514
Đang Online: 2119
Trang chủ > Tin tức - sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP và triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất KDTP, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể

28/04/2017 02:08 PM
CCATVSTPQN- Thực hiện kế hoạch số 12/KH-BCĐ ngày 25/01/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Tỉnh về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 và kế hoạch số 255/KH-SYT ngày 14/02/2017 của Sở Y tế về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017.

Từ ngày 17/4/2017 đến ngày 21/4/2017Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP và triển khai kế hoạch hỗ trợ cho trên 500 doanh nghiệp sản xuất KDTP, kinh doanh DVAU, nhà hàng, khách sạn và bếp ăn tập thể trên địa bàn Tỉnh.

Đến chỉ đạo, tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của Chi cục.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo và cán bộ Chi cục phổ biến, quán triệt đầy đủ nội dung các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh DVAU, bếp ăn tập thể. Các đại biểu đã cùng thảo luận tích cực để hiểu biết thêm về các nội dung còn vướng mắc và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Trong hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng đã triển khai kế hoạch hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. 100% đại biểu đại diện cho Doanh nghiệp đã đồng thuận và sẽ tích cực phối hợp với Chi cục để cùng thực hiện nội dung kế hoạch, giúp Doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp được biết khai thác, sử dụng các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, thực hiện các thủ tục hành chính về ATTP, các thông tin, sự kiện về ATTP trên Website của Chi cục và Cục ATTP - Bộ Y tế; được cung cấp số điện thoại tư vấn giúp đỡ khi có những vấn đề về ATTP, số điện thoại đường dây nóng để tố giác, các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Đặc biệt, doanh nghiệp được cán bộ Chi cục trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ, lập và quản lý hồ sơ về cơ sở đủ điều kiện ATTP; công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; hướng dẫn thực hiện các điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm và nguồn nước để chế biến thực phẩm…

Nhằm đạt được kết quả trong năm 2017 và những năm tiếp theo là 100% các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm đối với người tiêu dùng. Hướng đến mục tiêu vì quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng thực phẩm, vì sự phát triển của Doanh nghiệp gắn với việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Tập huấn cho các doanh nghiệp địa bàn thành phố Hạ Long

Tập huấn tại TP Móng Cái cho các doanh nghiệp ở các địa phương miền Đông của Tỉnh

Tập huấn tại TP Uông Bí cho các doanh nghiệp ở các địa phương miền Tây của Tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh
  Quảng Ninh: HĐND Tỉnh giám sát An toàn thực phẩm từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế từ năm 2021 đến nay
  Giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Móng Cái, Hải Hà
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với huyện Bình Liêu, Ba Chẽ
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TX Đông Triều, TX Quảng Yên
  Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả, Hạ Long
  Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
  Quảng Ninh: Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2024
  Đoàn liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024
  Quảng Ninh: Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long
  Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023
  Quảng Ninh: Bảo đảm công tác y tế tại “Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023”
  Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhăm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin