Quảng Ninh: Kết quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017
21/02/2017 02:06 PM
CCATVSTPQN- Căn cứ Kế hoạch số 114/KH-BCĐLNATTP ngày 30/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017
Căn cứ Kế hoạch số 114/KH-BCĐLNATTP ngày 30/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017, các ngành chức năng của Tỉnh và chính quyền các địa phương trong Tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Lễ hội Xuân năm 2017. Kết quả đạt được: Công tác thông tin tuyên truyền về ATTP được đẩy mạnh với đa dạng về hình thức và nội dung đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân; Công tác quản lý, giám sát nguy cơ, phòng chống ngộ độc thực phẩm được tăng cường; Công tác thanh, kiểm tra được triển khai trên phạm vi toàn Tỉnh vói tổng số 215 đoàn thanh, kiểm tra tại 4.790 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, phát hiện 919 tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, nhắc nhở và phạt cảnh cáo, phạt tiền 315 cơ sở với tổng số tiền phạt 901.660.000 đồng. Đồng thời tịch thu, tiêu hủy 161 loại thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hạn sử dụng…
Kết quả đáng kể trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017 đến nay (20/02/2017) trên địa bàn Tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
|