Thứ bẩy, ngày 20/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1543717
Đang Online: 937
Trang chủ > Truyền thông

Trung tâm Y tế Dự phòng Quảng Ninh được chỉ định là cơ sở thực hiện kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về ATTP trên cả 3 lĩnh vực Y tế, Công thương và Nông nghiệp.

23/12/2016 03:57 PM
(CCATVSTPQN)- Trong những năm qua, việc kiểm nghiệm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa thực hiện được ngay tại Tỉnh, hầu hết phải chuyển mẫu đến các cơ sở kiểm nghiệm vùng hoặc Trung ương, thời gian có kết quả kiểm nghiệm kéo dài, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc bảo quản, xử lý thực phẩm vi phạm ATTP, nhất là các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm yêu cầu bảo quản lạnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh, Sở Y tế đã tranh thủ nguồn lực của Tỉnh, của Trung ương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm nghiệm hiện đại, tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện được kiểm nghiệm ATTP và đã được chứng nhận đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Đồng thời đã tích cực phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Bộ, ngành Trung ương thẩm định cho phép thực hiện kiểm nghiệm ATTP tại Tỉnh. 

Từ tháng 6/2015 đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh đã được các Bộ: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định là cơ sở kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về ATTP trên cả ba lĩnh vực Y tế, Công Thương và Nông nghiệp. Sẽ khắc phục được cơ bản việc phải chuyển mẫu kiểm nghiệm thực phẩm đi xa, giúp cho cơ quan chức năng ở địa phương có được kết quả kiểm nghiệm nhanh, kịp thời xử lý thực phẩm vi phạm ATTP và có biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời giúp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kiểm nghiệm thực phẩm tại Tỉnh, giảm chi phí đi lại và thời gian chờ đợi kết quả kiểm nghiệm. (Quyết định số 231/QĐ-ATTP của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ngày 23/6/2015; Quyết định số 4399/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ngày 07/11/2016 và Quyết định số 5231/QĐ-BNN-KHCN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 15/12/2016).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Thông điệp Tháng hành động vì ATTP năm 2024
  (Infographic) Những điều cần biết khi chế biến thực phẩm để phòng tránh mắc bệnh cúm gia cầm!
  THÔNG ĐIỆP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024
  Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng trong giai đoạn mới
  Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên năm 2023
  Kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em
  Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023
  Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
  "Chữa bệnh bao người y đức niềm tin..."
  Bộ Y tế truyền đi thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang"
  Xây dựng Đảng về đạo đức gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
  Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nêu cao y đức người thầy thuốc
  VV bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn gia đình phòng chống dịch Covid-19
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin