Thứ năm, ngày 25/4/2024 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 1550789
Đang Online: 327
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

04/08/2016 09:36 AM
Từ ngày 21 đến ngày 29/7/2016, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm (LNATTP) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thanh tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn Tỉnh.

Thực hiện công văn số 1616/SYT-ATTP ngày 12/7/2016 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc tăng cường ATTP trong sản xuất, kinh doanh nước mắm. Nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh nước mắm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, từ ngày 21/7 đến ngày 29/7/2016, Đoàn thanh tra LNATTP Quảng Ninh đã tiến hành thanh tra đột xuất tại ba cơ sở sản xuất nước mắm là Công ty CP thủy sản Cái Rồng, Công ty CP nước mắm cựu chiến binh Vân Đồn và Công ty CP thủy sản Đại Yên và 06 siêu thị, đại lý kinh doanh nước mắm trên địa bàn TP Hạ Long, Tp Cẩm Phả và TP Móng Cái.

Đoàn thanh tra LNATTP tiến hành lấy mẫu nước mắm kiểm nghiệm tại siêu thị BigC Hạ Long

Đoàn đã thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm, đặc biệt là việc sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến trong quá trình sản xuất, kinh doanh nước mắm…

Đoàn thanh tra tại cơ sở sản xuất, chế biến nước mắm của Công ty CP Thủy sản Cái Rồng

Trong quá trình thanh tra tại các cơ sở, Đoàn đã lấy 20 mẫu nước mắm tại 09 cơ sở gửi về Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm.

Qua việc thanh tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn Tỉnh cho thấy phần lớn các cơ sở đều chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn số ít cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ một số quy định về đảm bảo ATTP như: công nhân chưa khám sức khỏe định kỳ và chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm… Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này phải khắc phục ngay và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về ATTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  V/v Thông tư quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường
  Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh để xảy ra mất ATTP
  Quảng Ninh: Thành lập các Đoàn kiểm tra về ATTP tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh
  Quảng Ninh: Triển khai hậu kiểm đối với sản phẩm thực phẩm tự công bố năm 2023
  Chi cục ATVSTP Quảng Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022
  Quảng Ninh: Kiểm tra liên ngành về ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Thanh kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm
  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán
  Vận chuyển hơn 6.000 vịt con không rõ nguồn gốc
  9 tháng, bắt giữ, xử lý trên 3.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại
  Bắt giữ 1,7 tấn chả mực, xúc xích nhập lậu
  Thu giữ cà phê giảm cân do nước ngoài sản xuất
  Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép gần 1,8 tấn thực phẩm từ Trung Quốc
  Thu giữ hơn 3.000 sản phẩm bánh kẹo trôi nổi bán dịp Tết Trung thu
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà liên cơ quan số 3, P. Hồng Hà, TP Hạ Lọng, Quảng NInh
Điện thoại: 0203.3 611 043; Fax: 0203 3611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 05/GPTTĐT-STTTT ngày 31/01/2024
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phú Nhuận - Chi cục trưởng. Email:nguyenphunhuan@quangninh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin