Chủ nhật, ngày 24/2/2019 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 290572
Đang Online: 68
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

04/08/2016 09:36 AM
Từ ngày 21 đến ngày 29/7/2016, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm (LNATTP) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thanh tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn Tỉnh.

Thực hiện công văn số 1616/SYT-ATTP ngày 12/7/2016 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc tăng cường ATTP trong sản xuất, kinh doanh nước mắm. Nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh nước mắm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, từ ngày 21/7 đến ngày 29/7/2016, Đoàn thanh tra LNATTP Quảng Ninh đã tiến hành thanh tra đột xuất tại ba cơ sở sản xuất nước mắm là Công ty CP thủy sản Cái Rồng, Công ty CP nước mắm cựu chiến binh Vân Đồn và Công ty CP thủy sản Đại Yên và 06 siêu thị, đại lý kinh doanh nước mắm trên địa bàn TP Hạ Long, Tp Cẩm Phả và TP Móng Cái.

Đoàn thanh tra LNATTP tiến hành lấy mẫu nước mắm kiểm nghiệm tại siêu thị BigC Hạ Long

Đoàn đã thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm, đặc biệt là việc sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến trong quá trình sản xuất, kinh doanh nước mắm…

Đoàn thanh tra tại cơ sở sản xuất, chế biến nước mắm của Công ty CP Thủy sản Cái Rồng

Trong quá trình thanh tra tại các cơ sở, Đoàn đã lấy 20 mẫu nước mắm tại 09 cơ sở gửi về Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm.

Qua việc thanh tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn Tỉnh cho thấy phần lớn các cơ sở đều chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn số ít cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ một số quy định về đảm bảo ATTP như: công nhân chưa khám sức khỏe định kỳ và chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm… Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở này phải khắc phục ngay và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về ATTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh



Các tin liên quan:
  Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Bắt giữ gần 2 tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc .
  Bắt giữ gần 6.000 quả trứng gia cầm nhập lậu
  Bắt giữ nhiều thuốc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe không rõ nguồn gốc
  Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Tỉnh về ATTP kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2018
  Bắt giữ hơn 1 tấn quả tươi không rõ nguồn gốc dịp Trung thu
  Thông báo Thu hồi hiệu lực 02 Giấy Xác nhận bản công bố sản phẩm thực phẩm Công ty TNHH DP Sao Mai.
  Liên tiếp phát hiện 3 vụ vận chuyển chim, gà giống nhập lậu
  Thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox
  Kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu trong 2 ngày
  Thu giữ 30.000 con gà giống không rõ nguồn gốc
  Kiểm tra liên ngành Doanh nghiệp có kinh doanh dịch vụ tàu du lịch trên địa bàn TP Hạ Long
  Quảng Ninh: 2.408kg rau, củ quả nhập lậu Trung Quốc bị bắt giữ, tiêu hủy
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh triển khai kiểm tra chuyên ngành về ATTP tại các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh
  Hướng dẫn chi tiết triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin