Thứ năm, ngày 22/2/2018 Hotline: 0981 815 815
New Page 1
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 139828
Đang Online: 4
Trang chủ > Thanh, kiểm tra ATTP

Kết quả xác minh thông tin sử dụng chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai tại Hà Nội

18/06/2014 10:26 AM
Thực hiện công văn số 1252/ATTP-NĐ ngày 2/6/2014 của Cục An toàn thực phẩm về việc xác minh bài viết trên báo Pháp luật Việt Nam ( bài viết “Sởn gai ốc với “kỹ nghệ” chế bánh khoai vàng ruộm”), Chi cục ATVSTP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, kết quả cụ thể như sau:

1. Trong các ngày 3,4,10,11/6/2014, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã cử cán bộ giám sát tại khu vực cổng trường ĐHSP HN, ĐH Quốc gia như thông tin trên báo và các khu vực phụ cận: Đường Láng, chợ Trung Hòa- quận Cầu Giấy, chợ Thành Công- quận Ba Đình. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện cơ sở chế biến bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối.

2. Ngày 11/6/2014, Chi cục ATVSTP đã cử cán bộ giám sát tại khu vực chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, kết quả:

- Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện cơ sở chế biến bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối;

- Không phát hiện các quầy hàng bày bán phụ gia thực phẩm không có nhãn mác như thông tin trên báo;

- Lấy 02 mẫu phụ gia thực phẩm có tên “màu nước thực phẩm” của công ty TNHH Thiên Thành, địa chỉ: 97/52 Kinh Dương Vương, P12, Q6, Tp HCM được để trong các lọ nhỏ dung tích 5ml, để kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm ( sẽ báo cáo lại sau khi có kết quả kiểm nghiệm)

Chi cục ATVSTP Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi ngờ sử dụng hóa chất, phụ gia không đảm bảo ATTP.

Cục ATTP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến người tiêu dùng.



Các tin liên quan:
  Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP Trung ương kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Mậu Tuất năm 2018 tại Quảng Ninh
  Thu giữ, tiêu hủy 1.440 quả trứng ngỗng nhập lậu
  Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của tỉnh kiểm tra ATTP tết Trung Thu
  Bảo đảm an toàn thực phẩm tại "Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017"
  Móng Cái: Bắt vụ vận chuyển hơn 1,4 tấn táo nhập lậu
  Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân năm 2017 giữa Tỉnh ủy Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Khu ủy Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc tổ chức tại Quảng Ninh
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Đoàn Thanh kiểm tra Liên ngành ATTP số 1 Quảng Ninh Kiểm tra công tác ATTP tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2017
  Thành lập 06 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017
  Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP Tỉnh làm việc tại TP.Móng Cái
  Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
  Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn làm phim Hoa Kỳ tại Quảng Ninh
  Bảo đảm ATTP tại “Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016”
  Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra, giám sát kiểm thực bảo đảm ATTP trong mùa Lễ hội Xuân Bính Thân 2016
  Quảng Ninh: Đồng loạt ra quân bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2015.
Tìm kiếm thông tin
Hình ảnh hoạt động
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Quảng Ninh
Địa chỉ: Tổ 58 – khu 4 – phương bạch đằng – TP hạ Long – Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3611043; Fax: 0333611044; Email: ccvsattp@quangninh.gov.vn Giấy phép của Sở Thông tin truyền thông số 03/GP-STTTT ngày 29/7/2015
Trưởng ban biên tập: Bs CKI. Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng. Email:minhchungattp@gmail.com
Ghi rõ nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh hoặc www.antoanthucphamquangninh.vn khi phát hành lại thông tin